Tôi nên tìm ra những khó khăn của họ là gì và tôi có thể giúp đỡ như thế nào. Ở giai đoạn tự vấn, cá nhân thường dễ tổn thương vì anh ta chối bỏ những hành vi quỷ quyệt đầy sức mạnh của giai đoạn thứ nhất và tìm kiếm trong lãnh địa của cái chưa biết. Sau buổi chạy thử, khách hàng chỉ nói đến phần cứng điều khiển bằng rô bốt của Dick.
Không có tai mắt thì như người đi trong bóng tối, không biết hoạt động như thế nào. Chính những thời điểm thử thách là lúc để phân biệt những người có thực chất với những người chỉ có vẻ bề ngoài. Qua thực hành, bạn sẽ nắm rõ hơn trạng thái bên trong của Mặt Dày, Tâm Đen này.
Sự bực bội và chán nản của cô ta chỉ làm tăng thêm tâm trạng rối bời của cô mà không tác động được gì đến đám đông xe cộ. Vì 36 chước đã được nói đến trong những cuốn sách trước của tôi, tôi sẽ không đi vào chi tiết ở đây. Những người biết về sự tận tụy với tôn giáo của ông đã hỏi ông: “làm sao mà ông có thể ở trong quân đội? làm thế nào mà ông có thể vạch ra những cách và những phương tiện giết người mà vẫn là một người tín ngưỡng như vậy?” Ông trả lời: “Dharma của tôi chính là trở thành một quân nhân, giống như Arjuna trong Bhagavad Gita.
Tôi đã dành những ngày tháng của mình vào việc cầu nguyện và thiền định. Anh ta bị đè nặng bởi sự khám phá mới của chính mình về nhiều loại kẻ thù trong chính bản thân trong những hình dạng khiếm khuyết của tính cách chính mình: tham lam, nóng giận, nghi ngờ bản thân, kém cỏi, ganh ghét, ảo tưởng, ham muốn, ích kỉ, lười biếng, đạo dức giả và vờ vĩnh. Thế rồi tôi cầm lên một cuốn sách mà tôi đã mua nhiều năm trước nhưng vẫn chưa mở ra.
Chúng chẳng thay đổi mấy: “Nếu bạn bỏ phiếu cho tôi, cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn, bạn sẽ có nhiều tiền tiêu hơn, con cái của bạn sẽ có một nền giáo dục tốt hơn để đảm bảo tương lai thành công của chúng ta, bạn sẽ có những ngôi nhà sang trọng giá rẻ, bạn sẽ có một nền quốc phòng vững chắc, bạn sẽ có những chương trình văn hóa làm giàu cuộc sống tinh thần và tôi hứa với bạn rằng sẽ không có tăng thuế gì hết. Trái với cách hiểu thông thường, hành động của một người tốt không phải lúc nào cũng nhẹ nhàng. Ông hay nói: “Chà, tôi cảm thấy như một chú nhóc bị vấp ngón chân, đau quá không cười nổi nhưng quá kiêu hãnh nên không dám khóc.
Bất cứ khi nào chúng ta sẵn sàng lắng nghe những lời phê bình của người khác, sẽ không bao giờ thiếu người tình nguyện. Một kỹ nữ ít nhất còn được trả tiền. Cứ tưởng tượng thế giới này sẽ trở nên như thế nào nếu tất cả mọi người trên trái đất đều thống nhất.
” Tôi quyết định cách duy nhất tôi có thể thoát khỏi nỗi sợ hãi là phải ngưng mong muốn né tránh cảm giác sợ hãi. Nếu chúng ta có chút hy vọng nào về việc khắc phục bản tính nhút nhát của mình, thì chúng ta không được quay mặt lại trước khía cạnh đen tối của thực tế. Tâm đen của họ ai nhìn vào cũng thấy.
Chính phủ Nhật đã có thể khuyến khích các khoản ủng hộ từ các khu vực tư nhân. Thay vào đó, nó sử dụng tất cả những “đặc điểm tiêu cực” của nó để tự vệ. Trong kinh thánh, Thiên 3:16 viết: “Vì ngươi đã được ấm áp và không bị nóng hay lạnh, ta sẽ thảy ngươi khỏi miệng ta.
Nhưng sau khi bạn đã cho phép họ đến gần bạn, họ sẽ cắn bạn để làm hạ thấp bạn trong mắt họ. Có thể là nỗ lực bản thân, kết hợp chặt chẽ với ý chí, khát vọng và khả năng của con người, là một phần của số phận tiền định, và số phận tiền định này không thể tự thân nó bộc lộ ra. Cắn ông ta có thể dẫn đến một trận đòn của chủ.
Điều này tương tự như cách nghĩ của Phương Tây “Khi Thượng đế đóng một cánh cửa lại, Ngài luôn mở ra một cánh cửa sổ. Hãy ngăn giữ bạn trước nhu càu tự nhiên muốn được gần gũi và thân mật. Không có sức mạnh để chịu đựng nguy cơ, chúng ta sẽ không nhận ra cơ hội trong đó.